5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu ngay Affiliate Marketing là gì? Trong bài viết này để hiểu hơn với hình thức kiếm tiền hot nhất hiện nay được nhiều người trong cộng đồng MMO lựa chọn. Không chỉ giúp bạn có kiến thức về Affiliate Marketing, mà bài viết này còn hướng dẫn bạn các bước để kiếm tiền với Affiliate hiệu quả nhất.

1. Affiliate Marketing là gì

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Trước khi hiểu Affiliate Marketing là gì? Thì bạn phải hiểu Affiliate là gì trước. Affiliate bản chất nó là việc các nhà quảng cáo dựa vào Publisher để thực hiện các sản phẩm quảng bá của mình. Publisher có thấy dùng các hình thức của Digital Marketing như SEO, Facebook Ads, Google Ads, Emali, Social, Display, PPC, Native Ads và họ sẽ nhận được hóa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ qua link mà họ cung cấp.

Affiliate Marketing là thuật ngữ có nghĩa là tiếp thị liên kết, đây là một mô hình quảng bá dịch vụ, sản phẩm, trong đó những nhà phân phối thực hiện quảng cáo, hoặc tiếp thị phải dựa trên sự hiểu biết và năng lực của mình thức hiện tiếp thị, mời chào và thu hút khách hàng mua sản phẩm dịch vụ từ phía công ty cung cấp. Thông qua dó những người làm quảng cáo hay làm tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp là các công ty phân phối sản phẩm, dịch vụ đó trên thị trường hiện này cho mỗi đơn hàng thành công hoặc khi bạn hoàn thành một hoạt động cụ thể nào đó đó.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất khi bán hàng và làm tỷ lệ chuyển đổi từ những khách hàng tiềm năng thành khách hàng sử dụng và đồng ý sử dụng hay dùng các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Vậy để giúp bạn hiểu hơn về các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing hiền này như thế nào, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Mô hình Affiliate Marketing hiện nay

Mô hình Affiliate Marketing hiện nay
Mô hình Affiliate Marketing hiện nay

Trong mô hình Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết hiện nay có những thành phần như sau:

– Nhà cung cấp

Nhà cung cấp hay các Advertiser/Merchant là các đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp sở hữu các dịch vụ sản phẩm. Họ có mong muốn về tăng hiệu quả kinh doanh và tối ưu với phương pháp bán hàng trực tuyến hiện này để có được hiệu quả tốt nhất về doanh thu cho công ty.

Hiện nay sự phát triển của Affiliate Marketing thì các nhà cung cấp là công ty, doanh nghiệp luôn muốn tối ưu hóa tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình và tăng hiệu quả kinh doanh cho toàn công ty.

– Nhà phân phối

Nhà phân phối ở đây là các Affiliate/Publisher có thể là cá nhân hoặc các đơn vị công ty có khả năng về bán hàng, có sự am hiểu và kỹ năng trong lĩnh vực quảng cáo, và tận dụng nguồn truy cập để tiếp thực các sản phẩm, các dịch vụ của các nhà cung cấp là công ty hoặc doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ muốn đẩy mạnh đến nhiều khách hàng hơn trên thị trường.

Hiện nay có rất nhiều các nhà phân phối phối hoạt động riêng lẻ, chuyên nghiệp, điều này khiến các nhà cung cấp cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định hợp tác lâu dài và hiệu quả với một nhà phân phối nào đó hiện nay.

– Khách hàng

Mô hình Affiliate Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả
Mô hình Affiliate Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả

Khách hàng trong tiếng Anh sử dụng với thuật ngữ End User. Họ là những người cùng cuối tiếp nhận sản phẩm hay chính là những người dùng sản phẩm, dịch vụ đó của nhà cung cấp phân phối trên thị trường.

– Mạng lưới tiếp thị liên kết

Mạng lưới tiếp thị liên kết là một nền tảng trung gian rất quan trọng, thông qua mạng lưới này mà nhà cung cấp có thể liên kết với nhà phân phối. Thông qua sự liên kết, nhà phân phối có thể theo dõi công việc, tiến hành đánh giá hiệu quả quảng cáo, bán hàng. Đông thời nhà phân phối cũng chính là nơi cung cấp nền tảng về kỹ thuật cho nhà phân phối như link quảng cáo, banner,…

– Chương trình tiếp thị liên kết

Chương trình tiếp thị được hiểu đơn giản là hệ thống tiếp thị liên huế do chính nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Các nhà cung cấp cũng có thể tự mình quản lý hoặc thuê đội ngũ chuyên nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý và thống kê hoạt động tiếp thị liên kết để có được những đánh giá tốt nhất và nắm bắt được đầy đủ những thông tin.

3. Affiliate Marketing – phương thức Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing là phương thức Marketing hiệu quả
Affiliate Marketing là phương thức Marketing hiệu quả

Affiliate là gì? Chắc chắn bạn cũng hiểu đó chính là tiếp thị liên kết. Vậy điều gì khiến Affiliate trở thành phương thức Marketing mạnh nhất hiện nay trong thị trường bán hàng? Cùng giải quyết thắc mắc này qua những chia sẻ ngay dưới đây nhé!

– Tác động đến hành trình của khách hàng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và xã hội thay đổi khiến cho hành trình mua hàng của người tiêu dùng càng ngày càng khó kiểm soát và phức tạp hơn rất nhiều. Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng theo lối truyền thống không còn hiệu quả, đặc biệt là tiếp cận khách hàng thông qua vài điểm chạm “touch point” là chưa đủ. Để tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể để phát đi những thông điệp của thương hiệu vào đúng thời điểm.

Khi thực hiện việc tiếp thị thông qua những đánh giá của chuyên gia, ý kiến từ những người có sức ảnh hưởng trong xã hội, từ những Review tốt thì đến 70% khách hàng, người dùng tin tưởng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

Đây là cách mà các doanh nghiệp thông qua những đối tác để truyền đa thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó, tiếp thị liên kết đem lại cho doanh nghiệp những cơ hội đẩy mạnh thương hiệu của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và tối ưu hơn về khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

– Thấu hiểu được khách hàng

Thấu hiểu được khách hàng
Thấu hiểu được khách hàng

Một chiến lược Marketing hiệu quả phải có nguồn dữ liệu chất lượng nhằm đạt được những mục tiêu tăng doanh số khách hàng tốt nhất cho công ty. Thông qua nguồn dữ liệu từ hoạt động Marketing để giúp công ty, doanh nghiệp có những cải tiến và thay đổi tích cực hơn cho dịch vụ, sản phẩm của mình cung cấp trên thị trường và có được chiến dịch hiệu quả tốt nhất trong tương lai sắp tới.

Thông qua các kênh Digital Marketing khác nhau đem lại nhiều khách hàng cho sản phẩm, dịch vụ của công ty, đây chính là cơ sở dữ liệu để các doanh nghiệp sử dụng tiến hành và triển khai Affiliate Marketing hiệu quả hơn nữa, từ đó có thể giúp đưa ra những quyết định nên đầu tư thêm ngân sách cho kênh truyền thông, quảng cáo nào sẽ đem lại được hiệu quả tốt nhất.

– Ứng dụng công nghệ nhanh, hiện đại vào kế hoạch Marketing

Xu hướng vận dùng Automation Marketing ngày càng rộng và trở lên rõ ràng hơn. Tuy nhiên những nhiều công ty vẫn chưa biết cách ứng dụng vào mô hình của doanh nghiệp mình như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp vẫn đắn đo chưa áp dụng công nghệ mới vào hoạt động Affiliate Marketing hiện nay vì lo sợ rủi ro về chi phí nhân sự, cách quản lý sao cho hiệu quả?

Affiliate là công việc sẽ cần đến sự hợp tác cùng nhiều Publisher trên nhiều nền tảng khác nhau để mang thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa. Doanh nghiệp sẽ kiểm soát hiệu quả với chi phí của mình khi vận dụng mô hình CPA – Cost Per Action. Khi đơn hàng của khách được ghi nhận và thanh toán thành công được xác nhận lúc đó bạn mới phải trả tiền.

– Tiến hành đo lường chính xác hiệu quả của chiến dịch Marketing

Theo thống kê và báo cáo từ phía IAB Marketing thì trung bình doanh nghiệp chỉ mất chi phí bỏ ra cho Affiliate khoảng 1 USD sẽ thu về được khoảng 14 USD, gấp 14 lần số chi phí bỏ ra.

Thông qua đo lường chính xác về hiệu quả công việc sẽ giúp phát triển đúng hướng chiến dịch Marketing và giúp mục tiêu doanh số bán hàng dễ dàng được thực hiện hiệu quả nhất. Đo lượng hiệu quả sẽ giúp bạn nắm được các hình thức tiếp thị nào có kết quả tốt nhất để đẩy mạnh chiến dịch Marketing hiệu quả tốt nhất với thực tế của từng doanh nghiệp.

4. Hướng dẫn các bước kiếm tiền Affiliate đơn giản

Kiếm tiền với Affiliate Marketing thật đơn giản
Kiếm tiền với Affiliate Marketing thật đơn giản

Lợi thế lớn nhất bạn nhận được khi kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing hiện nay đó là không cần bỏ công sức để tạo ra sản phẩm, bạn có thể trở thành đối tác Affiliate với hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác nhau. Điều bạn cần làm để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate đó là đăng ký tài khoản và lựa chọn cho bản thân một chiến dịch tốt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến nhiều khách hàng, người dùng nhất. Mức thu nhập khi kiếm tiền Affiliate là cực kỳ hấp dẫn.

Để giúp bạn có cách kiếm tiền hiệu quả nhất với Affiliate Marketing hãy đọc ngay phần hướng dẫn các bước để kiếm tiền từ Affiliate như sau:

– Bước 1: Xác sản phẩm quảng bá

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các mạng lưới Affiliate khác nhau ở cả trong nước và quốc tế. Bạn cần chọn cho mình một mạng lưới uy tín để bắt đầu công việc kiếm tiền của mình. Cho bạn một số gợi ý về lựa chọn uy tín như sau:

+ Tại Việt Nam bạn có thể chọn lựa: Masoffer, shopee, Adflex, Accesstrade, Ktcity,..

+ Tại thị trường quốc tế bạn có thể chọn: Amazon, CJ, Rakuten, Shareasale,…

– Bước 2: Phân tiến và xây dựng về kế hoạch quảng bá

Bước phân tích và xây dựng kế hoạch quảng bá phù hợp và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Nếu quá sơ sài về bước lập này có thể khiến bạn nhận được kết quả không như mong muốn.

Affiliate Marketing là công việc bạn bán những sản phẩm của người khác cung cấp, những không vì thế mà bạn làm sơ sài và thiếu trách nhiệm với công việc được. Khi đã lựa chọn cách kiếm tiền này, bạn phải coi sản phẩm bạn bán của người khác như chính “đưa con bạn tạo ra” thì lúc đó bạn mới dồn toàn bộ tâm huyết và công việc của mình để đạt được lên một kế hoạch quảng bá nó tốt nhất.

Trước khi đưa ra bản kế hoạch quảng bá, bạn phải tự đặt cho mình những câu hỏi để phân tích như:

+ Sản phẩm bạn sẽ bán của người khác nhận được mức hoa hồng như thế nào? Mức hoa hồng đó cao hay thấp?

+ Sản phẩm bạn sẽ bán ra hướng đến đối tượng khách nào thể nào? Nhu cầu của họ nằm ở đâu?

+ Hình dung cơ bản về chân dung khách hàng và hành trình tiếp cận của người mua hàng.

+ Đặt ra câu hỏi về sản phẩm có hữu ích với nhiều đối tượng khách hàng hay không? Hay chỉ hướng đến hữu ích với một nhóm đối tượng cụ thể nào đó?

+ Sự cạnh tranh Affiliate có cao hay không?

+ Hướng đi nào giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng nhất?

+ Chọn từ khóa như thế nào khi làm Website và SEO?

+ Khi lựa chọn chạy Ads thì cần hướng đến nhóm đối tượng nào là chính?

+ …

Có rất nhiều câu hỏi bạn cần đưa ra để giải quyết và phân tích càng chi tiết, càng cụ thể sẽ giúp bạn có được một hướng đi chuẩn xác nhất và vạch ra kế hoạch cụ thể với hành trình quảng bá sản phẩm đến khách hàng, người dùng.

– Bước 3: Triển khai theo kế hoạch để ra

Triển khai theo kế hoạch để ra
Triển khai theo kế hoạch để ra

Tiến hành triển khai theo theo đi của bản kế hoạch quảng bá bạn đã vạch ra ở bước 2. Với mỗi kế hoạch tiếp thị liên kết đến khách hàng bạn vạch ra sẽ triển khai những hướng đi cụ thể và chi tiết nhất, tất cả được bạn vạch dựa theo bản kế hoạch bạn dựng lên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy tìm hiểu thông tin và hướng dẫn chi tiết về cách quảng bá sản phẩm theo lựa chọn về công cụ sử dụng mà bạn đã vạch ra. Dùng kiến thức hiện có của bản thân, cùng với những thông tin và hiểu biết về Affiliate Marketing, công cụ Digital Marketing hiện nay để triển khai kế hoạch hiệu quả nhất.

– Bước 4: Tiến hành tối ưu hóa, thực hiện đo lượng hiệu quả, nhân rộng và quản lý

Bước cuối cùng này chỉ xảy ra khi bạn tiến hành thành công với 3 bước ở trên. Khi nắm được kiến thức kiếm tiền với Affiliate Marketing bạn có thể xác định được chính xác công thức và đưa ra kế hoạch để phát triển rộng hơn nữa, tối ưu hóa đối với kết quả thu về để tạo ra nguồn lợi nhuận tốt nhất và cao hơn nữa cho bản thân bạn.

Khi có nhiều vốn với việc kiếm tiền từ Affiliate, hãy thuê thêm nhân lực cho một số công đoạn để rút ngắn thời điểm làm việc, tạo ra một khoản thu nhập thu động mà hiệu quả cho bản thân.

Qua chia sẻ những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu được Affiliate Marketing là gì và có những thông tin liên quan đến vấn đề tiếp thị liên kết hiện nay. Đặc biệt chia sẻ về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing hiện này là hình thức hiệu quả và tạo nguồn thu nhập khủng cho các bạn đó nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây