5/5 - (1 bình chọn)

Kiếm tiền là nhu cầu và cũng là động lực của đa phần chúng ta. Ngoài hình thức làm việc trực tiếp tại các văn phòng thì bạn cũng có thể tìm một công việc làm ở nhà, kiếm tiền online mà vẫn đảm bảo có tiền tiêu “đều đều” hàng tháng, thậm chí, thu nhập còn “khủng” hơn rất nhiều so với 8 giờ có mặt tại công sở. Dưới đây là danh sách những ý tưởng tạo thu nhập thụ động năm 2020 mà bạn có thể tham khảo.

Hãy nhớ, đây là “thu nhập thụ động”, nghĩa là bạn vẫn có thể làm chúng ngay cả khi đã có một công việc văn phòng. Loại thu nhập này luôn “tự tạo ra tiền cho bạn”, không cần bạn có mặt thường xuyên và ngay cả khi bạn “không làm” thì vẫn có tiền “chảy” đều đều vào túi.

1. Kiếm tiền từ YouTube

YouTube cho phép người dùng tự tạo video về lĩnh vực bất kỳ như âm nhạc, bình luận phim ảnh, chia sẻ ý kiến, video hài, đánh giá game, hướng dẫn, trợ giúp kỹ thuật….

Sau đó, hãy tải lên YouTube và nếu thỏa mãn các yêu cầu nhất định, video sẽ được gắn Google AdSense và từ đây, các quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video của bạn.

Nếu có bất kỳ người xem nào nhấp chuột vào các quảng cáo này, bạn sẽ thu được tiền. Nếu làm Youtube một cách nghiêm túc thì bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động rất lớn

kiếm tiền youtube
Tạo thu nhập thụ động từ làm Youtube

2. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Cách kiếm tiền này phù hợp với những người có blog hoặc website riêng đang hoạt động. Lúc này, bạn có thể đăng ký để quảng bá một số sản phẩm nào đó trên trang của mình và sẽ được trả một mức giá cố định hoặc tỷ lệ % của lượng giao dịch được thực hiện.

Khi có khách ghé thăm trang của bạn truy cập vào những đường link này, bạn được nhận tiền. Ngoài ra, điều lý tưởng ở đây là sản phẩm/dịch vụ mà bạn tiếp thị là nên những thứ bạn quan tâm hoặc liên quan trực tiếp đến website của bạn.

kiếm tiền affiliate marketing
kiếm tiền affiliate marketing

3. Đầu tư vào các thị trường chứng khoán, tài chính sinh lời để tạo thu nhập thụ động ngay khi đang ngủ

Thị trường chứng khoán trong những năm gần đây đã được phổ cập hơn với đa số mọi người, có nhiều nguồn thông tin để tìm hiểu hơn và dần trở thành một kênh để tạo nguồn thu nhập thụ động tốt.

Đặc biệt, Việt Nam chúng ta đang trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng nên thị trường chứng khoán lại càng hứa hẹn nhiều tiềm năng hơn nữa. Để tham gia vào thị trường này, việc đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị và đó cũng là điều đặc biệt quan trọng, đó chính là “kiến thức”.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một lượng vốn nhất định để tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán và tạo cho mình nguồn thu nhập thụ động bền vững năm 2020.

kiếm tiền đầu tư tài chính
Đầu tư vào thị trường chứng khoán

4. Kiếm tiền từ công việc viết lách

Viết lách ở đây khác với việc viết sách, viết truyện để nhận tiền bản quyền tác giả hay bản quyền thương hiệu mà ở đây mình muốn nói đến đó là công việc tạo nội dung bài viết trên internet để làm marketing cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Với những bạn có khả năng viết lách tốt thì trở thành một cộng tác viên trong lĩnh vực “content marketing” sẽ giúp bạn tạo được một nguồn thu nhập thụ động khá tốt từ những bài viết của các bạn.

kiếm tiền viết lách
Content Marketing

5. Bán sản phẩm bạn tự làm trên Internet để tạo thu nhập thụ động

Ngày nay, khi mà nguồn thông tin dồi dào và cách tiếp cận thông tin nhanh chóng hơn bao giờ hết thì việc mà chúng ta tiếp thị, bán các sản phẩm của chính mình trên internet sẽ giúp bạn bán được những sản phẩm của chính bạn một cách vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Một thầy giáo có thể bán các bài giảng trên các nền tảng học trực tuyến. Một người nội trợ có thể bán các công thức nấu ăn ngon. Hay bất kỳ một ai có một kỹ năng nào đó đều có thể bán được những sản phẩm từ kỹ năng của mình trên Internet và tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định. Thật tuyệt vời phải không nào?

Có rất nhiều nơi ở tại Việt Nam cũng như quốc tế để bạn có thể đăng các sản phẩm của mình lên để bán, tùy lĩnh vực và tùy sản phẩm của bạn. Ví dụ các nển tảng giáo dục thì có Unica, Hocmai.vn,… các sản phẩm hàng hóa thương mại thì có các sàn giao dịch thương mại điện tử như Tiki, shoppe,… ở nước ngoài thì có Alibaba, Amazone, Clickbank,…

kiếm tiền trên mạng

6. Kiếm tiền từ hình thức đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản ngày nay không chỉ đơn thuần là việc bạn mua một bất động sản có thể là căn hộ chung cư, căn hộ mặt đất hay là khu đất và đợi cho bất động sản của bạn tăng giá rồi bán mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác của thị trường này. Khi có nhiều người muốn mua và nhiều người muốn bán cùng lúc với bạn thì chắc chắn bạn không thể kiểm soát được giá của thị trường và dẫn đến lợi nhuận sinh lời từ bất động sản của bạn không tốt hoặc thậm chí là lỗ.

Để tạo được nguồn thu nhập thụ động an toàn, ổn định từ loại hình đầu tư này, việc bạn cần phải làm rất giống với việc bạn cần phải làm khi tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, đó chính là không ngừng gia tăng kiến thức cho bản thân mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải mở rộng mối quan hệ của mình có để có thêm nhiều thông tin về các bất động sản, các dự án mới,…

kiếm tiền đầu tư bất động sản
kiếm tiền đầu tư bất động sản

7. Mua một trang Blog và khiến nó tạo thu nhập thụ động

Mỗi năm có hàng ngàn blog được tạo ra và cũng không ít blog bị bỏ bê hoàn toàn. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các blog có lượng khách truy cập đáng kể, “tân trang” lại chúng và tận dụng tính năng gắn Google AdSense của những blog đó để kiếm thêm thu nhập.

Từ góc độ tài chính, các blog thường được bán với giá gấp 24 lần doanh thu hàng tháng. Ví dụ, một trang tạo ra 250 USD/tháng thì bạn chỉ nên mua với giá tốt đa là 3000 USD. Như vậy, đầu tư 3000 USD sẽ mang lại cho bạn thu nhập 1500 USD/năm.

thu nhập thu động
Mua và bán Blog có lượng truy cập lớn để tạo thu nhập thụ động

8. Viết sách và kiếm tiền từ bản quyền tác giả

Trong năm 2018, chắc hẳn các bạn yêu sách không quá xa lạ với chú Nguyễn Nhật Ánh và các tác phẩm truyện thành công vang dội của chú.

Trong đó, có những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hay gần đây hơn là “Mắt Biếc”. Mỗi quyển sách của chú viết được bán ra hay mỗi suất chiếu những bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của chú, chú đều nhận được tiền bản quyền.

Thậm chí, mỗi hình ảnh quảng cáo, mỗi show truyền hình mà có mặt chú thì chú Ánh “Chín” đều nhận được tiền từ bản quyền nội dung, bản quyền hình ảnh,… Đây thực sự là một nguồn thu nhập thụ động rất bền vững, dồi dào của chú.

Và với những bản có khả năng viết sách, viết truyện thì ngay bây giờ là lúc các bạn hãy nghiêm túc bắt đầu với công việc sáng tác và mình tin chú Ánh cũng được coi là một tấm gương để các nhà văn trẻ bây giờ noi theo.

thu nhập viết sách
Viết sách

9. Lập trang web bán hàng chuyên biệt để tạo nguồn thu nhập thụ động

Mở một cửa hàng bán hàng Online trên Internet trong những năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Quả thực sức mạng của thương mại điện tử trong những năm qua đã tăng lên rất rõ rệt và nó đã giúp đỡ cho rất nhiều người thay đổi được cuộc sống của họ.

Về chủ đề này thì nó gồm rất nhiều các bước khác nhau, các chiến thuật cũng như chiến lược khác nhau để bán được hàng trên Internet mà trong nội dung bài viết này, mình không thể chia sẻ hết được. Nếu bạn thực sự muốn tạo cho mình nguồn thu nhập thụ động dồi dào từ việc bán hàng trên Internet thì hãy xem thêm các bài viết về chủ để này trên immo.vn nhé!

Thu nhập thụ động
Bán hàng trên Internet

10. Trở thành người môi giới và tạo nguồn thu nhập thụ động từ khách hàng của bạn

Đã bao giờ bạn nghe tới công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm chưa? Hay đã bao giờ bạn gặp một chuyên viên tư vấn một lĩnh vực nào đó chưa?

Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán các sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó tới khách hàng rồi sau đó là chăm sóc khách hàng. Mỗi khách hàng như vậy họ đều nhận được % sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi khách hàng của họ đủ lớn và đủ sự tin tưởng, họ sẽ sử dụng thêm nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác, từ đó tạo thêm nguồn thu nhập thụ động cho họ.

Với bạn, để bắt đầu công việc này thì bạn phải tìm hiểu về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thật kỹ lưỡng để chuẩn bị tư vấn tới thị trường tiềm năng mà bạn biết. Hãy lập một danh sách các đối tượng cung cấp dịch vụ, sản phẩm mà bạn quen thuộc và cảm thấy có thể giới thiệu cho người khác.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu liên hệ với đơn vị trực tiếp cung cấp để thảo luận về chi phí giới thiệu và từ sau này, khi tìm được khách hàng mới cho họ thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

thu nhập affiliate
Trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp giúp bạn kiếm thu nhập thụ động tốt

11. Tạo thu nhập thụ động từ việc cho thuê phòng

Các thành phố đông đúc, các khu vực gần trường đại học, gần các khu công nghiệp, xí nghiệp lớn là những nơi tập trung rất đông người từ những nơi xa đến để học tập, làm việc. Không phải tất cả trong số học hay chính xác hơn thì một số rất ít người có khả năng mua một căn nhà để sinh sống ngay gần khu vực đó.

Số còn lại thì sao? Họ bắt buộc phải đi thuê nhà. Và nếu bạn có khả năng cung cấp được những nhà trọ, những căn phòng trọ ở những khu vực này thì đây chính là một lượng khách hàng vô cùng lớn dành cho bạn.

Hằng năm có hàng chục ngàn sinh viên lên thành phố để đi học, hàng ngàn công nhân tới các khu xí nghiệp làm việc giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động vô cùng ổn định hàng tháng từ việc cho thuê phòng trọ mà không mất quá nhiều công gây dựng. Nếu bạn nhận thấy tiềm năng về công việc này gần khu vực của bạn đang sinh sống, hãy nhanh tay đón đầu cơ hội về nguồn thu nhập thụ động vô cùng lớn này nhé.

thu nhâp thuê trọ
Cho thuê phòng trọ, nhà trọ

Trên đây là những cách giúp bạn kiếm cho mình nguồn thu nhập thụ động tốt, ổn định và an toàn trong năm mới 2020. immo.vn tin rằng nếu các bạn cố gắng hết mình thì dù bạn làm theo hình thức nào cũng sẽ được kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

iMMO – Kiếm Tiền Online

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây