3.7/5 - (3 bình chọn)

Dạo gần đây, trên thị trường các ứng dụng khai thác đồng tiền điện tử không còn quá lạ lẫm khi nghe đến cái tên Pi Network. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được mạng lưới này một cách hệ thống nhất. Trong bài viết này Immo.vn đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp về Pi Network để trả lời cho bạn. Hãy xem câu trả lời đó là gì trong bài viết dưới đây!

pi network
pi network

1. Pi Network là gì?

Bạn có thể hiểu, Pi Network là một ứng dụng mạng lưới dùng để khai tháng đồng Pi. Để tìm hiểu chính xác hơn bạn có thể đọc trong bài viết này!

Trong mạng lưới Pi, Pi là một loại tiền điện tử mới. Hàng ngày, chúng ta có thể khai thác chúng qua app Pi Network trên chính điện thoại của mình.

Bên cạnh đó nếu bạn vẫn chưa hiểu tiền điện tử là gì thì, tiền điện tử là hình thức mới của tiền kỹ thuật số được duy trì và bảo mật bởi một cộng đồng, thay vì bởi chính phủ hoặc ngân hàng.

đào pi
đào pi

2. Làm sao để khai thác Pi?

Để khai thác Pi, bạn chỉ cần làm một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Bạn cần có một chiệc điện thoại thông minh có thể kết nối mạng, tải ứng dụng Pi Network và để nó tự khai thác thôi!

Bên cạnh đó bạn có thể khai thác  Pi bằng cách giúp bảo mật tiền tệ và bằng cách phát triển mạng lưới đáng tin cậy của Pi. Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử như Bitcoin đã rất khó sử dụng và chi tiêu hàng ngày, Pi đặt sức mạnh của tiền điện tử vào lòng bàn tay của bạn.

Để tìm hiểu rõ hơn về các bước tạo tài khoản và khai thác Pi, bạn có thể tham khảo trong bài viết này! 

3. Pi có phải là dự án thật hay chỉ là lừa đảo?

Đội ngũ chính của mạng lưới này là nhóm sinh viên trường đại học Standford. Tất cả sứ mệnh và mục tiệu của dự án là tạo ra sự tiện lợi cho việc mua sắm hàng hóa. 

Theo như lời nói của đội nhóm này thì họ không thể đảm bảo được độ thành công của nó 100%. Nhưng sẽ cố gắng hết sức để đưa lợi ích của chúng ta lên mức có lợi. 

4. Có cần phải mở máy điện thoại khi khai thác không? Ứng dụng có làm hao nhiều tài nguyên máy không?

Nếu bạn đã biết đến Pi Network là gì, chắc bạn cũng hiểu, ứng dụng Pi Network là ứng dụng cực kỳ mới, nó có thể khai thác mà không tiêu tốn tài nguyên CPU. Bạn cũng không cần phải mở ứng dụng khi khai thác mà chỉ cần quay lại sau 24h để kích hoạt đào tiếp. Tìm hiểu kỹ hơn tại bài này nhé.

tốc độ khai thác pi
tốc độ khai thác pi

5. Tại sao những người khai thác trước có sức mạnh khai thác tốt hơn?

Pi Network đặt mục tiêu trở thành tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Pi khuyến khích các thành viên sớm nhất của mình đóng góp để đảm bảo thành công của mình (ví dụ: bảo vệ và phát triển mạng lưới). Để phản ánh tầm quan trọng của những đóng góp sớm, tốc độ khai thác giảm khi nhiều người tham gia mạng lưới. Tại thời điểm này, tốc độ cơ bản của việc khai thác giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng lên gấp 10 lần (xem biểu đồ bên dưới). Tỷ lệ này cuối cùng sẽ giảm xuống 0 khi mạng đạt được một số lượng người dùng nhất định (ví dụ: 10 triệu hoặc 100 triệu). Vào thời điểm đó, giống như Bitcoin, các công ty khai thác sẽ tiếp tục được thưởng thông qua phí giao dịch và không thông qua việc đúc tiền mới. 

6. Vai trò cộng tác viên là gì? Làm sao bạn có thể trở thành người đóng góp?

Sau 3 phiên khai thác, Pi sẽ mở khóa cho người dùng vai trò cộng tác viên. Sau 3 ngày khai thác, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới của vòng tròn bảo mật trên màn hình chính của ứng dụng mà bạn có thể nhấp để bắt đầu. Để trở thành cộng tác viên, bạn cần thêm 3-5 người bạn tin tưởng vào vòng tròn bảo mật của bạn.

7. Vòng tròn bảo mật là gì?

Trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin bảo mật sổ cái của họ bằng cách buộc các công ty khai thác đốt năng lượng (bằng chứng công việc), Pi vẫn đảm bảo sổ cái của mình khi các thành viên của nó chứng minh cho nhau là đáng tin cậy. Cộng tác viên của Pi bảo đảm cho nhau bằng cách xây dựng các nhóm bảo mật gồm 3-5 thành viên mà họ cho là đáng tin cậy. Vòng tròn bảo mật nên bao gồm những người bạn tin tưởng không thực hiện các giao dịch gian lận. Các vòng tròn bảo mật của mạng tạo thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu để xác định ai có thể tin cậy để thực hiện các giao dịch trên sổ cái của Pi.

Vậy trên đây là các câu hỏi thường gặp về Pi network, mong rằng cũng giải đáp được phần nào những điều bạn thắc mắc. Để xem thêm về các dự án, hãy tiếp tục theo giói Immo trêm trang Immo.vn nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây