Cẩm nang toàn tập từ A – Z về đăng ký và sử dụng sàn Binance

0
265

Sàn Binance là một trong 5 sàn giao dịch tiền tệ điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường hiện nay. Vậy sàn Binance là gì? Cách đăng ký và sử dụng giao dịch tại sàn như thế nào? Nó có phải là một sàn giao dịch an toàn và hiệu quả không? Hãy đi tìm hiểu cẩm nang toàn tập từ A đến Z về sàn Binance này qua bài viết sau đây.

1. Sàn Binance là gì

Sàn Binance là gì
Sàn Binance là gì

Binance được biết đến là một sàn giao dịch tiền tệ điện tử được bắt đầu thành lập tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Người sáng lập ra sàn Binance là CEO Chanpeng Zhao của công ty Beiji Technology, và cho tới thời điểm hiện tại. đây đang là sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất thế giới.

Trước đây trụ sở giao dịch là tại Thượng Hải, nhưng do Trung Quốc nghiêm cấm việc trao đổi giao dịch tiền tệ điện tử nên đã dời về Tokyo, Nhật Bản. Sau này, trụ sở của Binance đã được dời hẳn về Matla – là một quần đảo phát triển  nằm ngay ngã tư của Châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Đây chính là thiên đường phát triển của nền công nghiệp Blockchain, vì vậy, dời về đây thì tương lai lớn mạnh của Binance cũng tăng lên nhiều lần.

Hiện nay, sàn Binance có thể hỗ trợ tới 400 cặp giao dịch tiền tệ trên nền tảng của mình. Có thể liệt kê một số cặp tiền tệ phổ biến và được mua bán nhiều tại đây như GAT/BTC, ETH/BTC, BNB/BTC, NEO/BTC. Đặc biệt, Binance còn phát hành riêng đồng tiền coin nội bộ BNB nhằm giúp cho việc giao dịch thuận lợi và là nền móng vững chãi cho sự phát triển của Binance sau này.

Cho tới thời điểm hiện tại, sàn Binance đang giữ vị trí No.1 về khối lượng tiền tệ giao dịch mỗi ngày theo báo cáo thống kê của trang thông tin Coinmarketcap. Công nghệ tại sàn Binance cho phép xử lý tới 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây cùng với thời gian xử lý các lệnh giao dịch cực kỳ nhanh chóng, vì thế, Binance hoàn toàn có tiềm năng trở thành sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất trong tương lai.

2. Tổng quan về sàn Binance

Tổng quan về sàn Binance
Tổng quan về sàn Binance

Sau khi bạn đã nắm được khái niệm sàn Binance là gì, thông tin bạn cần tìm hiểu tiếp theo chính là tổng quan về sàn Binance gồm những gì và có những tính năng gì đặc biệt. Chúng tôi đã tổng hợp cụ thể và đầy đủ ngay dưới đây.

– Hệ sinh thái của sàn Binance

Hệ sinh thái của sàn Binance
Hệ sinh thái của sàn Binance

Có thể nói, sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền tệ điện tử có hệ thống sinh thái đa dạng và phát triển nhất với rất nhiều dịch vụ hữu ích, thuận tiện được cung cấp tại đây như Lending (một hình thức cho vay), Margin Trading (giao dịch ký quỹ), Staking (mua tiền điện tử và giữ tiền trong ví trong một khoảng thời gian), sàn DEX (Decentralized Exchange), Binance Futures (nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu của Binance)…

Trong hệ sinh thái của Binance thì BNB – đồng tiền coin riêng của Binance nắm một vị trí huyết mạch vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp Binance kiếm tiền, chuyển đổi tiền và thu lợi ích một cách vô cùng thuận tiện mà còn đem đến rất nhiều những cơ hội và tiềm năng phát triển cho người đầu tư nắm giữ nó.

– Ưu điểm của sàn Binance

Thực sự khi tham gia vào giao dịch tại sàn Binance bạn sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội và cực kỳ ưu tú của nó đối với bạn cũng như giao dịch của bạn. Ưu điểm của Binance bao gồm những tính năng tuyệt vời được liệt kê chi tiết dưới đây.

+ An toàn – Ổn định

Có thể khẳng định, sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có độ an toàn và bảo mật cao nhất hiện nay. Đi kèm với đó là tính ổn định cực kỳ cao, thông thường thời gian giao dịch của các lệnh thường cực kỳ nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt. Sở dĩ Binance được như vậy là do hệ thống kiến trúc hệ sinh thái của nó đa tầng và phát triển vô cùng mạnh mẽ.

+ Sàn giao dịch trực quan

Nếu đã tham gia vào Binance, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước giao diện của sàn giao dịch, nó cực kỳ trực quan và đơn giản.Nhất là với những người mới tham gia, khi làm việc tại đây rất dễ dàng và không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu nó.

+ Hiệu suất làm việc cao

Mỗi giây trôi qua sàn Binance có thể xử lý tới 1,4 triệu đơn đặt hàng giao dịch, quả thực là một con số vô cùng ấn tượng và thể hiện rõ ràng hiệu suất làm việc tuyệt vời của Binance.

+ Hỗ trợ giao dịch trên đa thiết bị

Hiện nay, Binance đã có hỗ trợ giao dịch trên rất nhiều loại thiết bị khác nhau (laptop, điện thoại di động…) và với nhiều nền tảng trình duyệt web khác nhau (IOS, Android, Wechat…)

+ Hỗ trợ giao dịch với đa ngôn ngữ

Đây cũng là một ưu điểm nổi bật của Binance khi hỗ trợ giao dịch với rất nhiều ngôn ngữ thông dụng khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga… và đương nhiên có cả tiếng Việt.

+ Có tính thanh khoản thị trường rất cao

Khối lượng tiền tệ giao dịch tại Binance là vô cùng lớn, đồng nghĩa với đó là bạn có thể mua bán các cặp tiền mà sàn cung cấp với thuật toán cực nhanh chóng và có tính thanh khoản rất cao.

+ Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền mã hóa Coin khác nhau

Theo thống kê thì tại thời điểm này sàn Binance có tất cả 466 cặp tiền tệ điện tử để giao dịch. Đây là một số lượng loại tiền mã hóa Coin khổng lồ và hầu hết các nhà giao dịch đầu tư đều muốn được làm việc và giao dịch tại đây cũng bởi số lượng đồng Coin nhiều thế này.

+ Đội ngũ sáng tạo và phát triển mạnh mẽ

Thực tế ngoài CEO Changpeng Zhao rất rất tài giỏi và thành công thì đội ngũ sáng tạo, phát triển của sàn Binance cũng vô cùng đa dạng với kinh nghiệm chuyên môn chuyên sâu và quy mô lớn, có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả tại Việt Nam.

+ Có rất nhiều sản phẩm thành công đã được chứng minh

Tới hiện tại thì sàn Binance đang đứng top đầu trong những sàn giao dịch lớn, đồng thời nó cũng đã có mặt trên 30 giao diện có sẵn, có thể hỗ trợ, cung cấp và mang đến cho người người những trải nghiệm tuyệt vời.

– Chi phí giao dịch sàn Binance

Chi phí giao dịch sàn Binance
Chi phí giao dịch sàn Binance

Hiện tại có 2 loại phí khi giao dịch tại Binance, phí nạp, phí rút và phí giao dịch.

+ Phí nạp tiền

Khi tham gia nạp tiền thì chi phí là 0 đồng, có nghĩa bạn nạp tiền hoàn toàn miễn phí.

+ Phí rút tiền

Với từng loại đồng coin khác nhau thì có mức phí rút khác nhau.

Mức phí sẽ được tính bằng đồng coin/token mà bạn muốn rút. Ngoài ra mức phí này sẽ được thay đổi và điều chỉnh liên tục, tùy thuộc vào tình hình phát triển cũng như điều kiện hiện tại của Blockchain.

+ Phí giao dịch

Mức phí giao dịch chung là 0.1%, được quy định rõ ràng bởi công ty chủ quản.

Đối với các tài khoản VIP thì mức phí sẽ được ưu đãi hơn, dao động trong khoảng 0,02 – 0,09%.

Đặc biệt nếu bạn sử dụng đồng BNB để làm phí giao dịch thì mức phí này sẽ được ưu đãi thấp hơn nữa, có thể giảm tới 0,075% hoặc thấp hơn nữa phụ thuộc vào cấp độ giao dịch của bạn.

3. Hướng dẫn các bước đăng ký sàn Binance

So với các sàn khác thì Binance có các bước đăng ký đơn giản hơn cả. Quy trình đăng ký sàn Binance gồm 3 bước như sau.

– Bước 1: Truy cập link đăng ký

Link đăng ký chính thức của Binance:  https://www.binance.com/vn/register

Sau khi vào link thì giao diện của Binance sẽ hiện lên như mẫu dưới đây.

Giao diện đăng ký sàn Binance
Giao diện đăng ký sàn Binance

– Bước 2: Điền thông tin

Bạn sẽ lần lượt điền đầy đủ vào các ô trống về thông tin của mình, bao gồm Email, Password và ID giới thiệu là 12509063

Sau khi điền xong bạn bấm vào Tạo tài khoản.

– Bước 3: Xác nhận tài khoản qua Email

Tiếp theo hệ thống sẽ gửi mail thông báo về email của bạn đã điền ở phần thông tin đăng ký. Bạn chỉ cần nhấn vào ô Confirm Register để xác thực tài khoản của mình.

Vậy là bạn đã đăng ký sàn Binance thành công. Để thực hiện giao dịch, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên để đảm bảo tài khoản của bạn an toàn và minh bạch, bạn nên thực hiện thêm 2 bước Xác minh danh tính KYC và Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA.

4. Làm thế nào để nạp rút tiền sàn Binance an toàn

Sau khi bạn đã có tài khoản của mình trên Binance thì hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch trao đổi mua bán tiền tệ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để nạp rút tiền sàn Binance an toàn nhé.

– Hướng dẫn nạp tiền sàn Binance

Hướng dẫn nạp tiền
Hướng dẫn nạp tiền

+ Bước 1: Đăng nhập vào sàn

+ Bước 2: Tìm mục Ví trên giao diện, sau đó chọn Nạp

+ Bước 3: Đánh tìm tên coin bạn muốn nạp, dòng Coin đó sẽ hiện ra và bạn nhấn Sao chép địa chỉ hoặc Hiển thị mã QR.

+ Bước 4: Chuyển Coin của mình vào đúng địa chỉ ví trên. Để theo dõi tiền nạp thì bạn có thể truy cập vào mục Lịch sử giao dịch để xem tiền đã nạp vào chưa nhé.

– Hướng dẫn rút tiền sàn Binance

+ Bước 1: Đăng nhập vào Binance

+ Bước 2: Tìm mục Ví trên giao diện tương tự như khi nạp, nhưng sau đó chọn Rút.

+ Bước 3: Nhập địa chỉ ví người nhận và số lượng coin cần chuyển, chú ý đến phí giao dịch và Số lượng nhận được để gửi cho chuẩn xác, tránh xảy ra tình trạng bạn gửi bên nhận mà không trừ đi phí giao dịch và kết quả sẽ bị trừ thẳng vào phần nhận của bên nhận khiến số lượng bị hao hụt và xảy ra rắc rối.

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn nhập mã xác thực gồm 6 số trên Google Authenticator. Sau đó vào Email để xác thực cho giao dịch này bằng cách bấm vào Confirm Withdraw ở hộp thư đến của email là hoàn tất việc rút tiền.

Bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch bằng việc chọn Deposit & Withdrawal History trên giao diện chính nhé.

5. Những lưu ý quan trọng khi giao dịch sàn Binance

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch sàn Binance
Những lưu ý quan trọng khi giao dịch sàn Binance

Có thể nói Binance hiện nay đang là sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất với khối lượng tiền tệ giao dịch một ngày là cực kỳ lớn. Vì vậy có một số lưu ý quan trọng sau để giúp cho các bạn khi giao dịch sàn Binance được nhanh chóng, thuận tiện và ít gặp rủi ro.

– Sàn Binance không lừa đảo người sử dụng, ngược lại nó còn đảm bảo an toàn và có tính bảo mật cực kỳ cao với người sử dụng, vì vậy khi đầu tư vào đây đừng e ngại hay lo lắng đến việc bị lừa nhé. Thêm nữa, Binance tuy vẫn là một sàn giao dịch trẻ nhưng sự uy tín trên thị trường thế giới đã được công nhận rõ ràng, bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

– Nên thực hiện thêm 2 bước Xác minh danh tính KYC và Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA sau khi đã đăng ký sàn thành công.

+ Xác minh danh tính KYC giúp bạn có thể tăng hạn mức rút tiền của mình lên, cụ thể có thể tăng từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày, vô cùng thuận lợi khi bạn muốn rút một lượng lớn đồng coin mà không phải rút đi rút lại nhiều lần. Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị ảnh chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc Passport chụp 2 mặt rõ nét, chính xác. Bạn chỉ cần bấm chọn mục ‘’Gửi tài liệu xác minh’’ và làm theo các bước hệ thống yêu cầu là được nhé. Lưu ý ảnh rõ nét, chính chủ thì bước xác thực này sẽ vô cùng nhanh chóng thôi.

+ Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA là bước nhằm giúp tiền của bạn được an toàn tối đa. Thực tế hệ thống cũng sẽ thông báo đến bạn để thực hiện bước này sau khi đăng ký tài khoản thành công nhưng nhiều người đã bỏ qua nó. Lời khuyên chân thành là bạn nên kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA này nhé, các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Gợi ý nho nhỏ là bạn nên thực hiện bằng Google Authenticator để rút bớt thời gian được nhanh chóng hơn nhé.

– Muốn sử dụng giao dịch sàn Binance thì cần đáp ứng những yêu cầu gì? Rất đơn giản, chỉ cần bạn trên 18 tuổi, không có quốc tịch Hoa Kỳ, có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ Passport/Bằng lái xe là đã đủ điều kiện để đăng ký sử dụng Binance rồi. Vậy những người có quốc tịch Hoa Kỳ sẽ không được phép sử dụng Binance? Không phải như vậy đâu nhé. Thực ra là nếu bạn có quốc tịch Hoa Kỳ thì sẽ sử dụng nền tảng dành riêng cho người Mỹ là Binance.us hoặc Binance DEX.

Mặc dù là một sàn giao dịch có tuổi đời khá trẻ nhưng từ những số liệu thực tế cho thấy, Binance đang là một sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn mạnh và có sức phát triển vượt bậc. Trong tương lai không thể không nghĩ tới sàn Binance sẽ trở thành sàn giao dịch lớn số 1 thế giới. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết của chúng tôi. Hi vọng với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm những hiểu biết và thêm những kiến thức hữu ích đối với bản thân và với sự nghiệp đầu tư tài chính của mình. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây